Nhà Thờ Tà Nung

Thôn 3, xã Tà Nung, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

Nhà Thờ Tà Nung

Thôn 3, xã Tà Nung, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 08:30
 • Ngày thường: 17:00 (T3,5,7)

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Đà Lạt
 • Giáo hạt Đà Lạt
 • Năm Thành lập 2014
 • Bổn mạng
 • Điện thoại 0633 595 027

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Giáo xứ mới trước đây là giáo họ Tà Nung thuộc giáo xứ Vạn Thành, nằm trong xã Tà Nung cách thành phố Đà Lạt khoảng 17 km về phía Tây Nam, dân cư ở đây phần lớn là người dân tộc như: K’ho, Lạch, Cil, Mạ, Êđê, Tày, Nùng, Thái, Hoa…

Trước năm 1975, cộng đồng ở buôn làng Tà Nung là những người dân tộc thiểu số bản địa, đường sá đi lại rất khó khăn nhưng cũng đã có các cha thừa sai Camly đến truyền giáo, gieo hạt giống đức tin. Được Chúa Thánh Thần thúc đẩy, đã có trên 20 người đồng bào dân tộc được nhận biết Thiên Chúa và đón nhận Bí tích Rửa tội. Sau năm 1975, Đức cha Batôlômêô Nguyễn Sơn Lâm đã cử các cha Giuse Nguyễn Văn Hân và Gregoriô Nguyễn Quý Trung đến chăm sóc và cử hành thánh lễ vào các dịp lễ trọng.

Năm 1993, cha Anrê Nguyễn Văn Thành – quản xứ giáo xứ Minh Giáo – Vạn Thành được Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn cử vào chăm sóc dâng thánh lễ Chúa nhật hàng tuần. Ngày 1.2.1994, trong ngày lễ Hiển linh, Đức cha Phêrô đã đặt cộng đoàn Gia đình Nữ tỳ Chúa Thánh Thần trên vùng đất này để cùng với cha Anrê dẫn dắt cộng đoàn. Dưới sự dẫn dắt tận tình của cha Anrê, hạt giống đức tin đã nảy mầm để đến ngày 29.4.1994, cộng đoàn rất vui mừng vì 98 anh chị em dân tộc được lãnh Bí tích Rửa tội tại nhà thờ giáo xứ Vạn Thành, do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn chủ sự. Và cũng cùng thời gian ấy, nhà thờ Tà Nung được đặt viên đá đầu tiên khởi công xây dựng. Sau hơn một năm, ngày 2.5.1995, ngôi nhà thờ được Cung hiến với tước hiệu Chúa Thánh Linh do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn chủ sự. Từ đó, ngôi nhà thờ linh thiêng đã quy tụ con chiên từ nhiều nơi đến lập nghiệp, đến nay số giáo dân của giáo xứ đã lên đến 900 người.

Sau khi cha Anrê được Chúa gọi về vào ngày 13.9.2000, giáo họ Tà Nung cùng với giáo xứ Vạn Thành được giao cho cha Giuse Vũ Đức Minh làm giám quản.

Từ tháng 12.2000, Đức cha Phêrô bổ nhiệm cha Gioan Bosco Hoàng Văn Chính làm quản xứ giáo xứ Vạn Thành – Tà Nung, từ ngày 17.12.2010 đến tháng 12.2012 giáo xứ Vạn Thành – Tà Nung có thêm cha phó Phêrô Lê Văn Khánh và đến tháng 1.2013 là cha phó Vicente Vũ Tấn Thành. Từ tháng 8.2013 cho đến nay, cha Vicente Vũ Tấn Thành làm quản xứ giáo xứ Vạn Thành – Tà Nung. Và hôm nay 12.8.2014, Đức cha Antôn Vũ Huy Chương chính thức nâng giáo họ Tà Nung lên thành giáo xứ và bổ nhiệm cha Phêrô Mai Xuân Tiến làm quản xứ tiên khởi.

Trích : “Lễ Thiết Lập Giáo Xứ Tà Nung”

Giờ lễ Nhà Thờ Giáo Xứ Tà Nung

Ngày thường: 17:00 (T3,5,7)
Chúa nhật: 08:30

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong