Nhà Thờ Tân Thạnh Đông

Ấp 1, TL25, Xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi, Hồ Chí Minh

Nhà Thờ Tân Thạnh Đông

Ấp 1, TL25, Xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi, Hồ Chí Minh

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 05:00, 07:00, 18:00
 • Ngày thường: 05:00, 18:00

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Phú Cường
 • Giáo hạt Củ Chi
 • Năm thành lập 1934
 • Bổn mạng Thánh Giuse
 • Điện thoại 08 3584 0164
 • Facebook /giaoxutanthanhdong

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Họ đạo Tân Thạnh Đông được thành lập năm 1934, có tên gọi là Rạch Dứa, cha phụ trách tiên khởi là Phaolô Xuân. Đến năm 1943, nhà thờ mới được dựng nên bằng gỗ và mái lá, nhưng đã bị tàn phá do chiến tranh. Khi mới thành lập, giáo dân khoảng 60 80 người.

Năm 1962, nhà thờ đã được nhà nước chế độ cũ cấp giấy phép xây dựng trên nền nhà thờ cũ do ông Biện Giacôbê Lêo trong coi đến năm 1965, nhà thờ mới được làm phép do Đức Cha Giuse Phạm Văn Thiên làm chủ sự. Bổn mạng của nhà thờ là Thánh Giuse, được mừng vào ngày 19/03. Giáo dân sống bằng nhiều nghề, đa số là nghề thủ công, làm xí nghiệp, buôn bán nhỏ, … Nói chung, đời sống của giáo dân rất khó khăn. Tuy nhiên, gần đây đã có sự chuyển biến tốt hơn trước, giáo dân siêng năng đến nhà thờ hơn, kinh tế khá hơn trước. Giáo họ Tân Thạnh Đông đựơc sự may mắn là đã có sự trợ giúp của các Dì dòng Con Đức Mẹ Nam Vang khoảng 3 năm trở lại đây.

Tân Thạnh Đông nằm trên địa bàn thuộc Ấp 1, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh. Sau khi nhà thờ được sửa chữa thay dàn kèo bằng sắt, nâng mái, lót gạch gian cung thánh và nối thêm phòng thánh thì diện tích nhà thờ là 161 m2, diện tích khuôn viên nhà thờ là 660 m2, diện tích nhà xứ và nhà Giáo lý là 312 m2.

Nhà thờ Tân Thạnh Đông có diện tích toàn xứ là 30.000 m2, phía Đông giáp Xã Bình Mỹ, phía Tây giáp Xã Tân Phú Trung, phía Nam giáp Huyện Hóc Môn, phía Bắc giáp Xã Tân Thạnh Tây, với số giáo dân là 200 người. Họ đạo Tân Thạnh Đông chỉ có một ca đoàn, các hội đoàn khác chưa thành lập.

Hàng năm có khoảng 30 em thiếu nhi và thiếu niên, chia làm 3 lớp giáo là : lớp Xưng tội Rước lễ, lớp Thêm Sức, lớp Bao Đồng. Mỗi khóa kéo dài 9 tháng, khai giảng vào đầu tháng 9 và kết thúc vào tháng 5, học vào các buổi tối thứ Tư và sáng Chúa Nhật, do các dì Dòng Con Đức Mẹ Nam Vang hướng dẫn. Ngoài Cha Giuse Nguyễn Trịnh Can, Giáo họ còn được sự nâng đỡ của Cha Phêrô Cao Văn Chánh, thuộc Hội Thừa Sai Viêt Nam. Mỗi tuần, các cha dâng lễ vào chiều thứ Tư, thứ Bảy và sáng Chúa Nhật.

Song song với các lớp Giáo lý, cha phụ trách Giáo họ luôn kêu gọi mọi người trong xứ thực thi tinh thần bác ái, yêu thương. Hàng tháng, Giáo họ cố gắng giúp các cụ già neo đơn, bệnh tật, không nơi nương tựa, gia đình nghèo, …

Dự án phát triển trong tương lai

– Tiếp tục phát triển các lớp Giáo lý học hỏi Giáo lý để sống đạo tốt hơn.

– Liên kết với các tôn giáo bạn trong địa phương.

– Giúp đỡ những gia đình nghèo, những người già, đặc biệt là dân nhập cư.

 Nguồn: giaophanphucuong.org

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong