Nhà Thờ Thánh Tâm Giáo Xứ Tân Thông

QL22, Ấp Tân Tiến, Xã Tân Thông Hội, Củ Chi, Hồ Chí Minh

Nhà Thờ Thánh Tâm Giáo Xứ Tân Thông

QL22, Ấp Tân Tiến, Xã Tân Thông Hội, Củ Chi, Hồ Chí Minh

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 05:15, 07:30, 17:15
 • Ngày thường: 05:15, 17:30

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Phú Cường
 • Giáo hạt Củ Chi
 • Năm thành lập 1970
 • Bổn mạng Thánh Tâm Chúa
 • Điện thoại 0167 833 1122

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Vào năm 1970, sau biến cố chính trị ở Campuchia. Bà con người Việt Nam sinh sống bên đất Chùa Tháp phải hồi hương. Một số đông đồng bào lương giáo được tiếp nhận và thành lập một Làng Việt kiều tại Xã Tân Thông Hội, Quận Củ Chi, Tỉnh Hậu Nghĩa. Cha Gioan Baotixita Hồ Văn Vui, giám đốc Caritas Saigon đã thành lập ở trên phần đất này một khu vực dành cho bà con giáo dân. Rồi một ngôi nhà thờ tạm được dựng nên cùng với một trường tiểu học công lập để bà con có nơi thờ phượng và trẻ em có nơi học hành. Bắt đầu từ đây, cuộc sống của bà con dần dần đi vào ổn định ngay trên mảnh đất mới của quê hương Việt Nam. Lúc này, Đức Cha Giuse cử Cha Tôma Nguyễn Văn Điểu nhận nhiệm vụ quyền Chánh xứ.

Khoảng giữa năm 1971, Đức Cha sai Cha Gioan B. Hoàng Minh Toản về chính thức giữ nhiệm vụ chủ chăn. Cha Phanxicô Xaviê Ngô Viết Năng cũng được cử đến Giáo xứ để cùng với Cha Tôma phụ giúp Cha Gioan B. Hoàng Minh Toản và khởi sự xây dựng nhà thờ.

Đến năm 1972, Cha Phaolô Nguyễn Văn Khi được Đức Cha Giuse Phạm Văn Thiên bổ nhiệm làm Cha sở và ngài tiếp tục bắt tay trong việc xây dựng ngôi thánh đường mới còn dở dang trên một nền đất mới tách khỏi khu trường học.

Ngày 09 tháng 11 năm 1972, Đức Cha Giuse Phạm Văn Thiên đã làm phép ngôi nhà thờ mới, dài 51 m, rộng 21 m và chính thức nhận Tân Thông là Giáo xứ theo Giáo luật. Giáo xứ có tên hành chánh là Giáo xứ Tân Thông. Bổn mang của nhà thờ mang tước hiệu Thánh Tâm Chúa Giêsu. Năm 1998 mặt tiền nhà thờ được xây lại như hiện nay.

Giáo xứ được chia làm 3 Giáo khu là: Khu Thánh Mẫu, Khu Thánh Tâm và Khu Thánh Giuse.

Kể từ đó Giáo xứ Tân Thông mỗi ngày phát triển trong công việc xây dựng đời sống tinh thần và cơ sở vật chất. Đất lành chim đậu, các Dòng tu cũng về mảnh đất này để xây dựng cộng đoàn và giúp Họ đạo. Hiện nay có 5 cộng đoàn Dòng tu, Tu hội đang hiện diện đó là: Dòng Mến Thánh Giá Chợ Quán, Dòng Con Đức Mẹ Nam Vang Phú Cưòng, Dòng Đức Bà Truyền Giáo, Dòng Thừa Sai Bác Ái và Tu hội Thiên Phúc.

Giáo xứ còn xây dựng một khu vực nuôi những người già yếu neo đơn nghèo khó gồm có 45 cụ và 5 nữ tu Dòng Thừa Sai Bác Ái cộng tác với Cha sở để chăm lo đời sống thiêng liêng và vật chất cho các cụ.

Nhà thờ Tân Thông nằm phía trái của con đường Xuyên Á (QL 22), cách QL 700 m. Diện tích khuôn viên nhà thờ 1,3 ha. Trong khuôn viên nhà thờ có 2 dãy nhà với 07 phòng học Giáo lý và một hội trường cũng là nhà truyền thống Giáo xứ, mới được xây lại đẹp đẽ và tiện nghi hầu tạo cho các em thiếu nhi và giới trẻ có nơi học hỏi giáo lý. Nhà xứ ở lô đất riêng đằng sau nhà thờ với diện tích 0,80 ha

Mỗi năm có khoảng 500 thiếu nhi và thiếu niên, chia làm 20 lớp theo học các lớp Giáo lý từ Khai tâm cho đến Bao đồng. Khóa học mỗi năm kéo dài 9 tháng. Khai giảng vào ngày 19/3, học mỗi tuần từ 3-5 tiết vào sau Thánh lễ sáng và chiều

Ngoài ra con có các lớp buổi tối dành cho thiếu niên và thanh niên học các lớp Kinh Thánh, chia sẻ Lời Chúa và Giáo lýHôn nhân.

Thực thi châm ngôn: ” Yêu thương và Phục vụ”, cha sở luôn kêu gọi mọi người thực hành bác ái. Cha sở và giáo dân cùng với những người hảo tâm đã thành lập nhà Tình Thương năm 1988, nuôi dưỡng các cụ già neo đơn nghèo khó. Các cụ bình an sống quãng đời còn lại và đến khi chết các cụ cũng yên tâm vì có một đại gia đình cầu nguyện cho các cụ, cũng như có mộ phần an nghỉ trong đất thánh.

Ngoài việc xây dựng Nhà dưỡng lão, Giáo xứ cũng thực hiện các việc bác ái như đi thăm các bệnh nhân, xây nhà tình thương cho người nghèo, phát gạo hàng tuần cho các hộ nghèo, lo hậu sự cho người qua đời thuộc gia đình khó khăn không phân biệt tôn giáo hoặc địa phương.

Song song với việc bác ái, Giáo xứ cũng đẩy mạnh việc nâng cao dân trí trong việc cấp học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học và mở lớp tình thương cho các em có hoàn cảnh đặc biệt do cộng đoàn Đức Bà Truyền Giáo đặc trách.

Nguồn: giaophanphucuong.org

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong